0988625685

Bất Động Sản và các khái niệm liên quan

1. Bất động sản
Là các tài sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định.
Pháp luật của nhiều nước trên thế giới đều thống nhất ở chỗ coi bất động sản (BĐS) gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai

2. Thị trường bất động sản

Là thị trường mua, bán, thuê, cho thuê nhà đất. Bao gồm người mua, người bán các nhà đầu tư, những nhà môi giới và các chuyên viên bất động sản.

3. Dịch vụ bất động sản

Bao gồm các loại dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán, thuê nhà đất như môi giới, dịch vụ cung cấp thông tin, thẩm định giá, dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính, dịch vụ trung gian thanh toán, dịch vụ sữa chữa bất động sản …

Dịch vụ bất động sản bao gồm:
– Dịch vụ môi giới BĐS;
– Dịch vụ sàn giao dịch BĐS;
– Dịch vụ tư vấn BĐS;
– Dịch vụ quản lý BĐS

4. Chung cư

Chung cư là những khu nhà có nhiều tầng (có thể là 1 hay nhiều khu) bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng chung. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.
Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệptaan.

5. Biệt thự

Là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt.

6. Nhà biệt thự liền kề 

Là những loại nhà biệt thự có sân vườn thuộc tiêu chuẩn tiện nghi khá và trung bình, phục vụ cho các gia đình trung lưu và khá giả, có thể vừa ở vừa tiến hành làm nghề và sản xuất hay chỉ đơn thuần để ở. Các gia đình được sống trong những khuôn viên độc lập khép kín với các tiện nghi đô thị nhưng có hạn chê hơn về mặt diện tích khu đất; Có hạn chế về số tầng được phép xây dựng, tầng nhà có thể 1-4 tầng.

Nhà biệt thự liền kề là hoại hình bất động sản thường gặp tại các đô thị và thị trấn, thường nằm ở khoảng giữa loại nhà ở nông thôn và nhà biệt thự. Biệt thự liền kề  gồm hai loại:

+ Song lập (còn gọi là sinh đôi) đối xứng vạ không đối xứng.
+ Tứ lập đối xứng và tự do
7. Nhà ở riêng lẻ (nhà riêng)
Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.
Để xây dựng, sử dụng nhà ở riêng lẻ, bạn cần phải tuân thủ các quy định về quy hoạch, thiết kế và bảo trì nhà ở của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.
8. Nhà phố

Nhà phố là dạng nhà ở phổ biến ở thành thị, phố thị nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh . Tên gọi chung gọi là Town house (nhà của các thành thị, dịch sát nghĩa là nhà phố). Có nhà phố mặt tiền, nhà phố hẻm…

Nhà phố có nhiều loại như xây dựng nhà phố sân vườn,nhà phố xanh, nhà phố thương mại…

9. Condotel – Căn hộ khách sạn

Codotel là tổ hợp từ của Condo và Hotel, là thuật ngữ dùng để chỉ những căn hộ thiết kế kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được hiểu đơn giản là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài.

Condotel thường được xây dựng tại các địa điểm chiến lược trong các khu nghỉ dưỡng biển sang trọng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Về cơ bản, Condotel chính là một khách sạn cao cấp với bếp nấu nướng riêng tư, chỉ khác khách sạn thông thường ở chỗ nó thuộc sở hữu của một cá nhân cụ thể.

Đặc điểm nổi bật của Condotel:

 • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp.
 • Hoạt động theo hình thức Shared Time chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.
 • Ngoài sở hữu tất cả các tiện ích chung của hệ thống, hàng năm khách hàng còn được tham gia chương trình trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.
 • Giá trị sinh lời cao và tăng theo mỗi năm.

Với những giá trị kép mang lại, Condotel đang dần trở thành xu hướng đầu tư hot trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng.

10. Officetel – Căn hộ văn phòng

Mô hình Officetel ( viết tắt của Office + hotel) là mô hình căn hộ văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây. Officetel là một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại, tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành.

Officetel là dạng sản phẩm “hai trong một”, nghĩa là khách hàng sẽ vừa có không gian làm việc lẫn vừa làm chỗ ở. Chủ sở hữu căn hộ Officetel có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe… nếu sử dụng căn hộ làm văn phòng cũng rất thuận tiện để đón tiếp đối tác và phục vụ khách hàng…

Ưu điểm:

 • Diện tích nhỏ thường từ 25m2-50m2 nên tổng giá trị thấp, tùy dự án và vị trí thường có giá bán từ 900 triệu – 2 tỷ/căn.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng.
 • Có khu vực tiếp tân và bảng tên công ty ngay khu vực mặt tiền sảnh đón khách.
 • Có thể dùng địa chỉ Officetel để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Sử dụng được các tiện ích trong tòa nhà dự án: hồ bơi, phòng Gym, siêu thị, công viên…
 • Căn hộ Officetel có nhiều công năng: căn hộ, văn phòng mini hoặc kết hợp cả hai.
 • Tỷ suất đầu tư căn hộ Officetel cao hơn căn hộ thường vì có giá thuê hấp dẫn.

Nhược điểm:

 • Do diện tích nhỏ từ 25m2-50m2, nếu sử dụng cho mục đích cư trú chỉ phù hợp các bạn độc thân hoặc gia đình ít người
 • Hồ sơ pháp lý chỉ sở hữu 50 năm, sau thời gian đó lại tiếp tục gia hạn
 • Để vận hành khu vực Officetel thì chi phí quản lý luôn cao hơn so với căn hộ thường.

11. Hometel

Hometel là sự kết hợp của căn hộ để ở (Home) và khách sạn (Hotel) tạo lên một loại căn hộ Hometel mới được sở hữu lâu dài và có chất lượng dịch vụ tiện nghi đầy đủ như một khách sạn. Nếu như Condotel làm mưa làm gió trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng thì Hometel là từ khoá rất mới và khác biệt. Hometel có nghĩa là căn hộ có sổ đỏ được sở hữu lâu dài kèm theo chất lượng dịch vụ như khách sạn.

Đặc điểm của Hometel:

– Hình thức sở hữu lâu dài
– Thường nằm tại những vị trí “đắc địa”, những vị trí trung tâm, thị trường cho thuê sôi động
– Tầm view căn hộ đẹp, thoáng
– Tiện ích dịch vụ tiện nghi đầy đủ 24/7 (thường chất lượng 5 sao)
– Diện tích đa dạng
– Không phải chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư
– Được toàn quyền quyết định các phương án cho thuê
12. Penthouses
Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc hay người ta gọi là căn hộ thông tầng. Trong mỗi dự án căn hộ cao cấp, các nhà đầu tư thường tận dụng tối đa không gian tầng trên cùng để tạo ra một không gian sống ấn tượng – gọi là Penthouse.

Đặc điểm của Penthouse:

 • Căn hộ phải có ít nhất 2 tầng trở lên
 • Thang di chuyển giữa 2 tầng phải nằm bên trong căn hộ
 • Trần nhà cao có view thoáng đẹp, và thường dùng kính ở mặt ngoài căn hộ để mở tối đa góc nhìn.
 • Không gian bên trong căn hộ Penthouse thông với nhau, hạn chế tường che chắn, chỉ dùng tường che với những khu vực riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm …
 • Có mái hiên hoặc ban công bao lấy xung quanh căn hộ.
 • Có không gian nghỉ ngơi ngoài trời dưới mái hiên.
 • Trang thiết bị sử dụng bên trong căn hộ phải là những trang thiết bị cao cấp nhất và hiện đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Khong cho Coppy noi dung nha :)