0988625685

Tại sao khách thích mua hàng Chủ Đầu Tư hơn mua hàng thứ cấp?

Tại sao khách thích mua hàng chủ đầu tư?

 

Lý do là đa số bị chi phối bởi tâm lý trong khách hàng. Vậy tâm lý đó là gì? Do đâu mà hình thành nên tâm lý này. Chúng ta hãy củng xem qua bài viết bên dưới.

Tâm lý có 2 loại: Tâm lý Đám Đông và Tâm lý Mua Lại

TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG

Tâm lý chiếm hơn 50% đưa ra quyết định mua hàng của một người ở bất kì món nào.

Mình thường xuyên hay đứng giữa 2 quyết định lựa chọn, vào quán ăn nào giữa 2 quán kia khi đi du lịch. Cùng 1 vị trí giống nhau cách nhau chỉ 1 căn nhà, 1 quán ăn thì quá đông còn 1 quán thì chỉ lác đát vài người. Nhưng cuối cùng mình vẫn chọn quán đông người để vào vì mình nghĩ đông người vào chắc ổn và an toàn hơn với người phương xa không rành như minh. Và lựa chọn của mình gọi là tâm lý đám đông. Tâm lý đám đông nghĩ rằng chúng ta an toàn khi có nhiều người như ta.

Nếu lúc ấy có một người địa phương hay ai đó tư vấn tôi rằng “ hai quán giống nhau, thức ăn tươi sống giống nhau, qua bên này phục vụ tốt hơn, nhanh hơn” thì chắc chắn tôi sẽ qua quán ít người.

Tâm lý an toàn là điều duy nhất cản trở chúng là muốn thử thách hay muốn khám phá một điều gì mới mẻ. Nhưng nếu chúng ta trang bị kiến thức, kỹ năng và có người giúp đỡ thì tâm lý ấy sẽ được giải quyết.

Và trong việc đi mua nhà cũng vậy.

TÂM LÝ MUA LẠI

Mới đây mình có phụ trách 1 dự án EcoXuan ở Bình Dương. Xét về CDT uy tín,vị trí, giá, pháp lý, tiện ich, quy mô dự án, cây xanh… không thua bất cứ dự án nào cùng khu vực. Mà giá rất tốt, tốt hơn 3-7 giá các dự án xung quanh. Vậy mà bán trầy trật chỉ vì lí do là dự án này có 1 đơn vị mua sỉ rồi giờ đơn vị ấy mang ra bán lẻ.

 

Các yếu dẫn đến khách chọn mua hàng từ chủ đầu tư

Yếu tố tài chính

Đa số khách mua lại thứ cấp là những khách hàng mua ở nên số tiền ban đầu khá khiên tốn

Tài chính quyết định gần như 100% số khách hàng quyết định mua lại hàng thứ cấp. Nhiều khách hàng đã bước qua tâm lý đám đông, đã tự suy xét về số tiền hơn nhau giữ hàng Sơ Cấp và Thứ Cấp, nhưng lại không mua được vì số vốn ban đầu bỏ ra vượt với số tiền đang có.

Dẫn chứng như dự án SAFIRA KHANG ĐIỀN. Thời điểm tháng 12/2019 còn một số căn hàng CDT giá 2.2 tỷ. Trong khi đó giá thứ cấp bán lại chỉ 2 tỷ. Nghĩa là khi mua lại bạn tiết kiệm được 200 triệu. Nhưng hầu như khách mua lại hàng CDT

Căn CDT 2,2 tỷ vốn tự có là 660 triệu

Căn thứ cấp 2 tỷ (giá gốc 1.8 tỷ) vốn tự có 540 triệu + 200 triệu chênh (để mua căn 2 tỷ)= khách phải có là 740 triệu

So với giá thứ cấp và giá cdt thì số vốn tự có chênh nhau 80 triệu so với mua hàng CDT.

Và rất nhiều khách chọn mua hàng CDT vì ko phải lo số vốn tự có kia, lo tới số tiền đó đuối rồi.

Chính sách chủ đầu tư tốt hơn

Hầu hết các dự án bán ra từ CDT đều có các chính tài chính rất tốt. Luôn luôn hỗ trợ vay với mức max và htro lãi suất.
Điều này ko có ở SP thứ cấp, đó cũng là một rào cảng để khách suy nghĩ

Yếu tố truyền thông

Truyền thông đồng loạt của CDT lẫn sale tạo nên 1 cơn lốc thông tin trên mạng cũng làm khách mua phải quan tâm và nhiều người biết đến hơn là các căn thứ cấp tại cùng dự án hoặc cùng vị trí.

Cộng đồng môi giới

Giống như truyền thông, môi giới bán cũng vậy. Hàng CDT được tập trung một nguồn lực các sàn và môi giới đồng loạt chào bán. Ngày nào khách cũng nghe ra rả về dự án CDT thì sẽ quan tâm và tìm hiểu. Khác với thứ cấp khách chỉ đc 1 hoặc vài sale chào hàng.

 

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT MÀ ĐI QUA BAO DỰ ÁN MÌNH THẤY

Đó là dự án nào cũng chiếm trên 50% khách mua đầu tư nên việc mua lại để đầu tư là điều không thể.
Và có một bộ phận khách lần đầu mua nhà nên không nắm về quy trình, pháp lý, và sợ đủ thứ nên chỉ mong muốn mua của CDT để an toàn.

Notes: Bài viết dựa vào những kiến thức đúc kết lại trong quá trình tư vấn khách. Nên có thể đúng có thể sai. Mong được đóng góp từ cộng đồng để được hoàn thiện hơn.

 

Nguồn facebooker: Phuc Phan Dinh

error: Content is protected !!