0988625685

Tìm hiểu về khu Công Nghệ Cao Quận 9

1. Giới thiệu
2. Vị trí dự án
3. Bảng đồ quy hoạch
4. Công ty, tập đoàn đang hoạt động
5. Ban quản lý khu công nghệ cao


1. Giới thiệu về khu công nghệ cao Quận 9

  • Tổng diện tích quy hoạch: 913 ha
  • Giai đoạn 1: 300 ha
  • Giai đoạn 2: 613 ha

Khu công nghệ cao quận 9 TP.HCM (tên viết tắt: SHTP, theo tên tiếng Anh: Saigon Hi-tech Park) là một khu vực (không phải là khu công nghiệp) tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Hiện tại đây đã có nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đầu từ xây dựng nhà máy, trong đó đáng kể nhất là Nidec của Nhật Bản đầu tư 1 tỷ USD sản xuất các thiết bị đầu đọc quang, các thiết bị nghe nhìn; hãng Intel của Hoa Kỳ cũng đã được cấp phép đầu tư 1 tỷ USD năm 2006 để sản xuất và lắp ráp chip máy điện toán. Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc với vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD

Bên cạnh đó tập đoàn Air Liquide của Pháp, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực khí công nghiệp, y tế và môi trường cũng có mặt nhằm sản xuất và cung cấp khí tinh khiết với độ tin cậy cao phục vụ cho thị trường khí công nghiệp và khí y tế miền Nam Việt Nam.

Đến nay (2018) cũng đã có rất nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới và cả Việt Nam có mặt ở khu công nghệ cao Quận 9 cho các hoạt động sản xuất, nghiên cứu ở các lĩnh vực công nghệ cao

Theo theo Quyết định số 145/2002/QĐ-TTg ngày 24/10/2002 về việc thành lập Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh thì Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh được xác định là một khu kinh tế – kỹ thuật đặc biệt, xây dựng và phát triển nhằm tập trung thu hút đầu tư và huy động các nguồn lực, hình thành một lực lượng sản xuất hiện đại, kết hợp có hiệu quả giữa sản xuất kinh doanh với nghiên cứu, tiếp thu, chuyển giao, phát triển công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp công nghệ cao.

 

2. Vị trí khu công nghệ cao Quận 9

 

Dự án Khu công nghệ cao quận 9 nằm trong hướng phát triển không gian đô thị chủ đạo của Tp. Hồ Chí Minh và ở vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách trung tâm Thành phố 15 km. Tổng diện tích đầu tư – xây dựng của dự án được Ủy Ban Nhân Dân thành phố xác định là 913,16 hecta nằm trên địa bàn 05 phường của Quận 9

  • phường Tân Phú
  • phường Hiệp Phú
  • phường Tăng Nhơn Phú A
  • phường Tăng Nhơn Phú B
  • phường Long Thạnh Mỹ.

Trong tương lai, Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng hoàn chỉnh và nối kết với Khu Đại học Quốc gia tạo thành khu Khoa học công nghệ Đông Bắc thành phố. Cùng với Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Thể dục thể thao Rạch Chiếc, khu Quần thể Lịch sử Văn hóa dân tôc và Khu Công nghiệp cảng Cát Lái, Khu vực này sẽ trở thành vùng phát triển đô thị hiện đại phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Chúng ta đã thấy sự họat động của khu thương mại hóa các kết quả nghiên cứu công nghệ mới, cung ứng dịch vụ cao cấp: Đô thị Internet, Khu Bảo thuế, Khu Nghiên cứu – Triển khai, Đào tạo và Ươm tạo, Khu Hậu cần và công nghiệp hỗ trợ.

Khu phía Nam giai đoạn II Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh với đặc điểm nhiều sông rạch, tiếp giáp với đường vành đai phía Đông, quy hoạch chung 1/5000 và quy hoạch chi tiết 1/2000 được thiết kế với các chùm nhà cao ốc hình dáng hiện đại, đáp ứng công năng sản xuất, nghiên cứu công nghệ cao mới, đồng thời có các khu vực nhà ở chuyên gia, khu dịch vụ với nhà thấp tầng, xen kẽ các hồ, rạch, suối, cây xanh,..hứơng về một không gian khoa học, sáng tạo, tạo môi trường tốt nhất để tăng tốc các họat động chủ yếu của một khu công nghệ cao trưởng thành.

 

3. Bảng đồ quy hoạch khu công nghệ cao Quận 9

Quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Quận 9
Quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Quận 9
Quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 - giai đoạn 1
Quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 – giai đoạn 1

 

Quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 - giai đoạn 2
Quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 – giai đoạn 2

4. Các công ty, tập đoạn đang hoạt động tại khu công nghệ cao quận 9

– Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc)

Vốn đầu tư của Samsung lên đến 2 tỷ USD thu hút hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia công nghệ cao và hàng chục ngàn công nhân công nghệ cao. Chuyên sản xuất và lắp ráp điện thoại, máy tính, đồ gia dụng….

– Tập đoàn Intel (Mỹ)

Vốn đầu tư của Intel lên đến hơn 1 tỷ USD thu hút hàng ngàn chuyên gia và kỹ sư công nghệ cao với việc chuyên sản xuất chip bán dẫn cung cấp cho toàn thị trường thế giới

– Tập đoàn Nidec (Nhật Bản)

– Vietjet air

– Tập đoàn FPT

– Tập đoàn Thế Giới Di Động

– Và rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước khác đặt trụ sở sản xuất tại khu công nghệ cao quận 9.

 

5. Ban quản lý khu công nghệ cao quận 9

Xem thêm chi tiết hơn tại link dưới

http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

.
.
.
.
error: Vui lòng liên hệ Lê Sanh - 0988625685 để được chia sẽ nội dung :)